Sinh mổ như thế nào?

Cập nhật ngày 11, Tháng Mười Một, 2013, Thuộc Mẹ và bé

Bạn có thể tải về máy file PDF nội dung tài liệu này tại đây: Tải về file PDF

Sinh thường theo tự nhiên dĩ nhiên là tốt nhưng có những trường hợp đẻ mổ là lựa chọn tốt cho mẹ và bé.

Với phương pháp sinh mổ, em bé chào đời không qua đường âm đạo của mẹ như thông thường mà được các bác sĩ đưa ra khỏi tử cung của mẹ thông qua một cuộc phẫu thuật.

Sinh mổ thường được thực hiện sau khi gây tê màng cứng hoặc gây tê cột sống để mẹ vẫn có thể nhận biết sự ra đời của bé nhưng không cảm thấy đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, các bác sĩ gây mê có thể quyết định chọn biện pháp gây mê toàn thân trong một vài trường hợp.

Bạn đã được chỉ định sinh mổ hoặc có nguy cơ phải sinh mổ cao. Bạn lo lắng băn khoăn xem quá trình sinh bé theo cách đó sẽ được thực hiện như thế nào?

Bạn đã được chỉ định sinh mổ hoặc có nguy cơ phải sinh mổ cao. Bạn lo lắng băn khoăn xem quá trình sinh bé theo cách đó sẽ được thực hiện như thế nào?

Sinh mổ là sinh em bé qua một đường rạch phẫu thuật ở bụng và tử cung

Sinh mổ là sinh em bé qua một đường rạch phẫu thuật ở bụng và tử cung của người mẹ. Trong nhiều trường hợp nhất định, việc sinh mổ sẽ được dự kiến từ trước. Ngoài ra cũng có những trường hợp, việc sinh mổ được thực hiện bất thường để đáp ứng với những biến chứng không lường trước được.

Trong phòng mổ đã được vô trùng

Trong phòng mổ đã được vô trùng chỉ có ê kíp mổ.

Sinh mổ là một phẫu thuật ổ bụng lớn

Sinh mổ là một phẫu thuật ổ bụng lớn, vì vậy nó có nhiều nguy cơ hơn sinh thường. Các bà mẹ sinh mổ có nguy cơ bị nhiễm trùng, chảy máu nhiều, đông máu, đau sau sinh nhiều hơn, thời gian ở lại bệnh viện lâu hơn, và chậm hồi phục hơn đáng kể. Tổn thương bàng quang hay ruột, mặc dù rất hiếm gặp, cũng phổ biến hơn.

một em bé đã chui được đầu ra ngoài tử cung

Một em bé đã chui được đầu ra ngoài tử cung.

Một bé trai kháu khỉnh

Một bé trai kháu khỉnh. Bé được hút sạch đàm nhớt ở họng, mũi giúp cho bé khóc to hơn để phổi được hoạt động, kiểm tra nhịp tim, thịp thở của bé.

kiểm tra em bé

Trong khi các nhân viên kiểm tra em bé, bác sĩ sẽ lấy nhau thai ra khỏi bụng mẹ ra và bắt đầu quá trình đóng vết mổ lại.

cắt dây rốn cho bé.

Bác sĩ đang cắt dây rốn cho cháu.

Ngay sau đó mẹ đã được nhìn thấy mặt con

Ngay sau đó mẹ đã được nhìn thấy mặt con. Nhưng chị chỉ được gặp con trong tích tắc. Ngay sau đó bé được bế đưa đi chăm sóc tại phòng đặc biệt.

Bé nằm trong lồng kính.

Bé được nằm trong lồng kính.

Kích thước trung bình chu vi vòng đầu của bé lúc sinh là 34-35 cm.

Kích thước trung bình chu vi vòng đầu của bé lúc sinh là 34-35 cm. Kích thước này tăng 2 cm mỗi tháng ở độ tuổi 0 đến 3 tháng. Tiếp theo, ở độ tuổi 4 đến 6 tháng, kích thước vòng đầu sẽ phát triển 1 cm mỗi tháng, và ở độ tuổi 6 đến 12 tháng kích thước vòng đầu sẽ tăng 0,5 cm mỗi tháng.

* Một số ảnh được chụp tại Bệnh viện Việt Pháp

Mời xem một vài video

Lưu ý: Một số video gây sợ hãi cho người xem. Vì vậy cân nhắc trước khi xem
Click Xem thêm: , , , ,