Giảm nguy cơ ung thư phổi với tỏi

Cập nhật ngày 10, Tháng Mười Hai, 2013, Thuộc Tự chữa bệnh, Đời sống

Bạn có thể tải về máy file PDF nội dung tài liệu này tại đây: Tải về file PDF

Ung thư phổi là căn bệnh ung thư hiểm nghèo, giết chết 1,2 triệu người mỗi năm. Vấn đề chính là ở khâu chẩn đoán: thường được phát hiện quá trễ khi khối u đã di căn và khó có thể chữa khỏi.

Thường thì bệnh ung thư phổi gắn với hình ảnh những người nghiện hút, nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng, tỉ lệ mắc bệnh này với những người chưa bao giờ hút thuốc là 1-5.

Vậy, nên làm gì?

Câu trả lời gây kinh ngạc. Hãy tập thói quen ăn tỏi tươi.

Có quá nhiều bài viết nói về công dụng thần kỳ của tỏi, một số trường hợp đã chỉ ra rằng, tỏi tươi có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư phổi, kể cả những người hút thuốc.

Lợi ích của tỏi cho sức khỏe được biết đến từ hàng nghìn năm nay như một loại thuốc nam chữa khỏi nhiều loại bệnh thông thường. Các nghiên cứu mới đây cho thấy Tỏi có tác dụng giảm nguy cơ ung thu phổi đáng kể.

Giảm 44% nguy cơ ung thư Phổi bằng cách ăn tỏi ít nhất 2 tuần một lần

Giảm 44% nguy cơ ung thư Phổi bằng cách ăn tỏi ít nhất 2 tuần một lần

Các nhà nghiên cứu kiểm tra dữ liệu của các bệnh nhân ung thư phổi và so sánh với người bình thường và đưa ra kết luận. Mỗi bệnh nhân được hỏi về chế độ ăn uống, lối sống, thói quen dùng tỏi cũng như thói quen hút thuốc.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, nhưng ai có thói quen dùng tỏi tươi ít nhất 2 lần một tuần thì giảm được 44% nguy cơ ung thư phổi. Kẻ cả họ là người có hút thuốc, nguyên nhân chính cho bệnh ung thư phổi, thì nguy cơ ung thư phổi giảm đến 30%.

Nghiên cứu này chỉ điều tra liên quan đến tỏi tươi, không chỉ ra được liệu tỏi đã qua bảo quản, chế biến có có tác dụng như thế hay không.

Xem thêm:

Các nghiên cứu trước đây đã từng chỉ ra rằng chất allicin được giải phóng khi bị cắt nhỏ hay nghiền nát tỏi. Allicin là một chất có tác dụng chống ô xi hóa do nó chống lại các quá trình hình thành các gốc tự do trong cơ thể. Và rõ ràng, chất này cũng giúp chống lại các quá trình gây viêm.

Các nghiên cứu trước đây còn cho thấy, chính Allicin có trong tỏi còn giúp giải cảm, chống nhiễm trùng và thậm chí ngăn ngừa sốt rét. Những bài thuốc này được biết đến từ hàng nghìn năm nay.

Allicin là một organosulfur trích xuất được từ tỏi

Allicin là một organosulfur trích xuất được từ tỏi

Mời bạn tham khảo thêm bài viết về liệu pháp

giảm các hiệu ứng viêm xoang thời tiết với tỏi

Kiều Oanh – www.bacsinoigi.com

[divider]

Nguồn tham khảo:

– Reduce The Risk For Lung Cancer With This Vegetable:

Garlic health benefits have been known for thousands of years. It is believed that this popular vegetable helps resolve a variety of illnesses and medical conditions. Now researchers checked its effect on lung cancer.

Link: http://www.healthyandnaturalworld.com/avoid-lung-cancer-with-this-vegetable/

– Lung cancer risk cut by eating raw garlic:

Eating raw garlic twice a week could potentially halve the risk of developing lung cancer, according to a study published in the journal Cancer Prevention Research.

Link: http://www.medicalnewstoday.com/articles/264599.php

– Rumor: Eating raw garlic reduces lung cancer risk:

Does eating some raw garlic at least two times a week cut the risk of lung cancer by nearly half for non-smokers and almost one-third for smokers? TRUE: So says the latest study touting garlic’s benefits, though experts urge it’s best to quit smoking and eat lots of veggies

Link: http://news.msn.com/rumors/rumor-eating-raw-garlic-reduces-lung-cancer-risk
Click Xem thêm: , , , , , ,